"Vì vậy nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế, người ấy là một sinh vật mới;
những điều cũ đã qua đi,
kìa mọi sự đều trở nên mới.”
  | About Us |  Contact Us |   Help  |
2 Cô-rinh-tô 5:17 Cảm Nghĩ của Ông Nguyễn-Công-Đáng
 Một người Công Giáo trở lại cùng Chúa


 T hư cám ơn,

 Tôi vô cùng xúc động khi đọc và trả lời những câu hỏi trong tờ đơn xin gia nhập Hội-thánh, khi tự tay mình đánh dấu thừa nhận Chúa là Cứu Chúa duy nhất của mình; xin được gia nhập vào Hội-thánh; tự nguyện xin được nhận thánh lễ Báp-têm theo Lời Chúa dạy và theo nghi thức của Hội-thánh. Một việc làm mà cách đây hơn 60 năm, khi tôi vừa sinh ra đời có 3 ngày, cha mẹ và người đỡ đầu tôi tự ý làm và ký vào sổ rửa tội của tôi trong một giáo xứ Công-giáo. Nhưng bây giờ là do chính tôi tự quyết định cho mình sau thời gian nhờ Mục-sư hướng dẫn, thì thử hỏi làm sao mà không ... rung động được chứ?!

 Thật không có lời gì để diễn đạt được hết lòng tri ân của tôi gởi đến Mục-sư, chỉ biết nguyện xin hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ xuống cho Mục-sư và quí quyến được nhiều phước lành; riêng phần tôi, khởi đầu cuộc sống mới trong ơn nghĩa của Chúa, sống theo Lời Chúa dạy và bền đỗ đến cùng... Có như thế, tôi nghĩ rằng đó là lời cám ơn chân thành nhất mà Mục-sư vui mừng và chấp nhận.

 Tôi như người con thứ đã tiêu xài phung phí hết số tài sản mà ngươi cha đã chia cho, đến nỗi phải đi ở đợ chăn heo và đói khát, mơ ước được những bữa ăn như các người làm công cho cha mình, và đã quyết định trở về chịu tội. Với tấm lòng của người cha nhân hậu đã không kết án con mình, nhưng trái lại ông ta bày tỏ lòng yêu mến bằng cách cho mặc áo và mang dép mới, đeo nhẫn vào chứng tỏ thứ bậc trong gia đình vẫn còn, và yến tiệc mừng con đã chết mà nay sống lại. Việc làm của người cha khiến người con trưởng ganh tị, so bì vì thấy công sức xưa nay của mình phục vụ cha đã không được đền đáp...

 Cố Hồng-y Phanxicô Xavie Nguyễn-văn-Thuận, lúc còn sanh thời có dạy dỗ giáo dân trong giáo phận của mình là đừng ganh tị khi có người yêu mến Chúa hơn mình, nhưng phải canh tân đời sống sao cho vừa ý Chúa hơn.

 Những lần mà Mục-sư chia xẻ với anh em trong Hội-thánh về sinh hoạt của tôi khi mới bước đầu làm quen với nhịp sống mới, tôi nghĩ rằng đó là quần áo, dép mới và chiếc nhẫn của người cha nhân hậu trao ban cho đứa con hoang đàng nay trở về chịu tội với Trời cũng như với cha. Có thể làm cho những người "con trưởng" trong Hội-thánh ... khó chịu. Vì họ "đã đồng hành với Mục-sư bao năm rồi mà vẫn chưa được thưởng cho con bê béo nào cả." Hy vọng rằng, trong tập thể của chúng ta không có những anh trưởng đó, và nếu có thì không nhiều.

 Chúa soi dẫn cho Lu-ca viết một ngụ ngôn rất hay trong cách xử thế cho gia đình cũng như cộng đồng.

 Một lần nữa, xin chân thành cám ơn Mục-sư đã dạy cho tôi biết giá trị của huyết Chúa đã đổ ra để cứu chuộc nhân loại, và chỉ có dòng huyết ấy thôi, ngoài ra những công đức của chúng ta, hay các nghi thức tôn giáo không cứu được chúng ta ra khỏi án phạt đời đời.

 Xin cám ơn

 Nguyễn-Công-Đáng
 Colorado Springs, 01 Nov 2014