"Vì vậy nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế, người ấy là một sinh vật mới;
những điều cũ đã qua đi,
kìa mọi sự đều trở nên mới.”
  | About Us |  Contact Us |   Help  |
2 Cô-rinh-tô 5:17

 MÓN QUÀ GIÁNG SINH


 Thánh kinh khẳng quyết tình yêu Đức Chúa Trời cho con người được mô tả qua hành động ban Chúa Giê-xu vào trong trần gian làm của lễ hi sinh, hầu đem lại sự cứu rỗi cho nhân loại qua câu Kinh Thánh “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy, không bị hư mất, mà được sự sống đời đời” - Giăng 3:16

 1.“Đức Chúa Trời yêu thương thế gian…”

 Có một triết gia nói rằng: “Yêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất trên đời”. Làm người ai cũng biết yêu và thích được yêu thương, nhưng tình yêu của con người là thứ tình yêu giới hạn, chỉ yêu những người mình yêu và không bao giờ yêu những người mình không thể yêu được. Đó là thứ tình yêu ích kỷ nên có những trường hợp khi người ta không được người mà mình yêu, thì tình yêu chuyển hóa thành hận thù. Nhưng Kinh Thánh chép rằng “Đức Chúa Trời yêu thương thế gian” thì tình yêu đó rộng lớn diệu kỳ làm sao! Có nhiều sắc dân trên thế gian: da đen, da đỏ. da vàng, da trắng...; cũng có nhiều giống dân khác nhau trong thế gian: văn minh hoặc dã man, tiến bộ hay lạc hậu… Lại có nhiều hạng người trong thế gian: nam hay nữ, người lớn hay trẻ con, hiền lành hay hung dữ, tốt hoặc xấu, thượng lưu hay hạ lưu, giàu có hoặc nghèo nàn, học thức hoặc dốt nát… Dầu sự khác biệt ra sao thì tình yêu của Đức Chúa Trời vẫn dành cho tất cả mọi người. Tình yêu đó dành cho dân tộc Do-thái xưa kia, cũng dành cho thế giới bây giờ. Tình yêu đó dành cho các thánh đời xưa, cũng dành cho chúng ta ngày nay. Tình yêu đó vừa dành cho quí vị, tình yêu đó cũng dành cho tôi.
 Giữa nhiều tỉ người trên thế giới tôi chỉ là một người tầm thường hèn mọn, trong vũ trụ bao la đầy ngạc nhiên tôi chỉ là một sinh vật nhỏ nhoi. Vậy mà Đức Chúa Trời có thể thấy tôi và yêu tôi sao? Nhưng đó là sự thực.
 Có một bà mẹ đang dẫn hai đứa con trai nhỏ của mình đi phố, bỗng nhiên hai đứa trẻ gây nhau ầm ỉ. Đứa lớn 5 tuổi hét lên: “Mầy tồi quá, tao ghét mầy, Jimmy”. Đứa nhỏ 3 tuổi cũng chẳng vừa “Anh xấu lắm, tui cũng ghét anh, Billy”. Bà mẹ vội vàng can thiệp: “Làm sao mẹ có thể dẫn các con vào tiệm McDonalt's được khi hai đứa cứ cãi nhau bằng những lời lẽ cộc cằn thô lỗ ấy chứ?” Đứa lớn nghe vậy sửa lại: “Thật ra thì anh không ghét em đâu, Jimmy ạ!” Nhưng đứa nhỏ vẫn bướng bỉnh hét: “Tui không có đói bụng đâu, tui ghét anh lắm!”
 Đức Chúa Trời ban Con của Ngài giáng sinh vào đời không phải vì chúng ta đáng yêu hơn là đáng ghét, nhưng Ngài ban Chúa Cứu Thế Giê-xu cho chúng ta chỉ vì bản tánh của Ngài là tình yêu. Một người có thể cho mà không yêu, nhưng không thể nào yêu mà lại không cho được. Thật là diễm phúc và sung sướng biết dường nào khi quí vị nhận biết rằng Đức Chúa Trời - là Đấng tạo hóa, là Chúa của cả trời và đất - yêu mình.

 2.“Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài…”

 Ban Chúa Cứu Thế Giê-xu vào đời là phương cách để Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu của Ngài. Trong những ngày nầy, chúng ta có thể nhìn thấy những đèn màu trang trí rực rỡ khắp mọi nẻo đường và nghe nhạc giáng sinh vang dội khắp nơi nhưng Chúa Giê-xu mới chính là ý nghĩa của màu sắc và âm nhạc đó. Chúng ta vui vì nhận được những thiệp giáng sinh, quà giáng sinh, nhưng Chúa Giê-xu mới chính là lý do để chúng ta có những tặng phẩm đó. Chúng ta được gặp mặt những thân nhân mình trong dịp nầy và vui vẻ tổ chức tiệc tùng với nhau nhưng Chúa Giê-xu mới chính là nguyên nhân để có niềm vui đó. Nhiều người thích tổ chức đám cưới và đi hưởng tuần trăng mật trong dịp nầy nhưng Chúa Giê-xu mới chính là nguồn gốc của niềm hạnh phúc đó. Chúa Giê-xu là tặng phẩm lớn nhất, đẹp nhất, có ý nghĩa nhất, giá trị nhất… cho quí vị và cho tôi, nếu như ngay hôm nay, ngay bây giờ chúng ta đang ước muốn có một món quà đặc biệt dành cho mình.
 Cách đây vài năm, Thượng sĩ Jack Tilley có mặt trong một phái đoàn quân sự thăm viếng thương binh tại một bệnh viện ở Washington, D.C.. Ông nhìn thấy một quân nhân thuộc Lực Lượng Đặc Biệt bị thương rất nặng. Người lính bị mất bàn tay phải, khuôn mặt và một bên hông bị tàn phế nặng nề.
 Thượng sĩ Tilley muốn an ủi và tỏ lòng kính trọng người thương binh nhưng ông không biết phải làm sao trong tình thế trước mặt. Làm sao có thể bắt bàn tay phải của người lính đã bị cụt tay? Cuối cùng, Thượng sĩ Tilley quyết định làm như không quan tâm đến bàn tay bị mất của người thương binh; ông nắm lấy cổ tay phải của người lính và nói những lời an ủi, khích lệ.
 Thế nhưng, có một người khác trong phái đoàn đã biết chính xác cần phải làm gì trong hoàn cảnh như vậy. Người này dùng hai bàn tay của mình, kính cẩn nắm lấy cánh tay bị cụt của người thương binh, quì xuống bên giường bệnh và cầu nguyện cho người thương binh. Khi đã cầu nguyện xong, người này đứng lên, và nghiêng người hôn trên trán của người thương binh, nói rằng ông yêu anh ta!
 Thượng sĩ Jack Tilley đứng sững, chứng kiến món quà yêu thương tuyệt vời vừa được trao tặng cho người thương binh anh hùng. Ông cảm động đến ứa nước mắt... Người tặng món quà yêu thương ấy là ai? Chính là viên Tổng Tư Lệnh của người thương binh, George W. Bush, Tổng Thống Hoa Kỳ.

 Một người có thể cho mà không yêu, nhưng không thể nào yêu mà lại không cho được. “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian”, yêu nhiều lắm, yêu vô cùng, yêu “đến nỗi đã ban Con Độc Sanh của Ngài” cho nhân loại. Món quà của Ngài, cao quí hơn bất cứ món quà nào khác trên đời, vẫn đang dành cho những ai có tấm lòng khao khát. Chúng ta có thể nhận bất cứ loại quà tặng nào, nhưng thiếu món quà của chính Đức Chúa Trời tặng cho mình, chúng ta thiếu tất cả.

 3.“Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy…”


 Trong năm 2005, nước Ả rập đã tặng cho Tổng thống Bush một bức tranh sơn mài đáng giá hơn 160,000.00 dollars. Chao ôi, không biết bức tranh đẹp đến dường nào nhưng tính về giá trị thì thật là phải tốn một số tiền lớn quá. Được biết rằng sau đó ít lâu bức tranh được đem cất trong nhà kho của Tổng thống. Người ta ước tính mỗi năm như vậy hơn 10 triệu dollars được sử dụng làm quà cho các tổng thống, nhưng phần lớn các món quà đó chỉ đem cất và không bao giờ còn được ngó ngàng đến nữa.
 Không ai dám tặng cho tôi một bức tranh đáng giá đến như thế. Mà nếu như có được một ân nhân nào đó tặng cho, thì có lẽ tôi mất ăn mất ngủ vì sợ bị đánh cắp hơn là vui hưởng nó. Đức Chúa Trời tặng cho nhân loại một món quà giá trị hơn bất cứ món quà nào, nhưng lại thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, mọi dân tộc. Món quà đó không phải chỉ để ngắm nhìn, mà là để hưởng thụ; không phải chỉ có giá trị trong một thời kỳ mà là giá trị trọn cả đời, và người hưởng thụ không đòi hỏi một kỷ năng đặc biệt nào cả, đơn giản chỉ với tấm lòng ăn năn và đức tin để sử dụng, cái mà mọi người đều có được. Món quà đó chẳng những chỉ có giá trị trong đời nầy, mà còn giá trị mãi mãi ở trong cõi vĩnh hằng
 Món quà đó đã được ban xuống thế gian hơn 2000 năm qua, nhưng lúc nào cũng vẫn giá trị cho người muốn nhận nó. Chúa Giê-xu đến là để cho tôi, cho quí vị, cho mỗi người trong trần thế nầy được hưởng thụ Ngài. Không một sự thành công nào trong đời có thể thay chỗ cho sự thiếu hụt nầy cả. Không ai đánh cắp được món quà Đức Chúa Trời đã ban tặng chỉ trừ khi người nhận từ chối. Đức Chúa Trời không trao đổi món quà tình yêu của Ngài với quí vị bằng tiền bạc, bằng những vật giá trị trong đời, hay bằng bất cứ một thứ công đức nào cả. Điều kiện để có được món quà từ tình yêu của Đức Chúa Trời là lòng tin chân thành trọn vẹn. Sách Phúc Âm Giăng 1:12 chép rằng: “Hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài sẽ ban cho quyền phép để trở nên con cái Đức Chúa Trời.” Khi một người đến với Đức Chúa Trời và bằng lòng tin để nhận lấy món quà Giê-xu Christ, thì người đó đồng thời nhận lãnh một địa vị cao trọng hơn hết: làm con trai, con gái của Đức Chúa Trời.

 4.“ĐCT yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.”

 Món quà tình yêu Đức Chúa Trời ban tặng cho nhân loại không gì có thể so sánh được, vì trong đó, người nhận không đủ khả năng đánh giá được giá trị của món quà, nhưng chính món quà làm thay đổi giá trị của người nhận. Có món quà nào trong đời làm được điều lạ lùng đó chăng? Không! Có những bậc cha mẹ cả đời hy sinh thật nhiều cho con cái, thế mà vẫn không thay đổi số phận khi đứa con mình dại dột quá đỗi. Có những người tù được trắng án vì ơn khoan hồng của người xử tội mình nơi xứ sở nầy, để rồi lại giam mình trong tù đày của một xứ sở khác. Trên đời nầy không một món quà nào có thể làm thay đổi giá trị và số phận của người nhận nó. Nhưng món quà tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại từ hơn 2000 năm qua, lại có thể thay đổi cuộc đời và số phận của quí vị và tôi ngay hôm nay.
 Chúa Giê-xu Christ vào đời là để cho người tội hư mất có được sự sống vĩnh hằng, những người trong tăm tối sẽ kinh nghiệm được ánh sáng vinh quang của Thượng Đế, những lòng tan vỡ được rịt lành, những hồn buồn rầu được an ủi.
 Kỷ niệm Chúa Giáng Sinh là cơ hội để chúng ta xét lại lòng mình, thái độ của mình trước tình yêu của Đức Chúa Trời, quí vị có muốn mình được nhận món quà đã để dành cho mình từ lâu kia chăng?


 5. Khi Đức Chúa Trời ban Chúa Giê-xu giáng sinh vào thế gian làm người, Ngài đã cung cấp tất cả những gì cần thiết để làm thay đổi giá trị và số phận của người nhận lãnh. Thánh Kinh chép rằng: “Ngài đã không tiếc chính Con mình, nhưng vì chúng ta hết thảy mà phó Con ấy cho, thì Ngài há chẳng cũng sẽ ban mọi sự luôn với con ấy cho chúng ta sao?” Rô-ma 8:32
 Mỗi dịp lễ Giáng Sinh đến, chúng ta được nghe nói nhiều, hoặc thấy nhiều các hình ảnh của Ma-ri, Giô-sép, các thiên sứ, các mục đồng, các nhà thông thái phương Đông, nhưng hôm nay tôi xin được nhắc đến món quà tình yêu mà Đức Chúa Trời đã gởi đến cho nhân loại. Món quà đó vẫn dành cho quí vị.
 Tất cả những trẻ con đều háo hức mong nhận quà giáng sinh. Và khi đã nhận được quà rồi, thì bất cứ đứa trẻ nào cũng nôn nóng đòi mở nó ra liền. Nhưng đối với quí vị thì sao? Đã bao nhiêu mùa giáng sinh trôi qua trong đời, và bao nhiêu gói quà đã được mở ra, nhưng món quà tình yêu Đức Chúa Trời gởi tặng cho quí vị thì có ai đã mở ra cho mình chưa ?
 Cha mẹ hi sinh cho con, ông bà hi sinh cho cháu, vợ chồng hi sinh cho nhau, các chiến sĩ hi sinh cho đồng bào, cho tổ quốc… Con người nhờ vào sự hi sinh của người khác để nhận cho mình một điều gì đó, nhưng không sự hi sinh nào có thể so sánh với sự hi sinh khi Chúa Jêsus lìa bỏ Thiên đàng vinh hiển để bước vào nơi tanh hôi của máng cỏ chuồng chiên. Mọi sự hi sinh đều bị ràng buộc với một trách nhiệm, một bổn phận, một huyết thống…, nhưng Chúa Giê-xu bỏ thiên cung vinh hiển xuống thế chỉ vì Ngài không muốn bất cứ một ai bị mất phần quà của mình cả.
 Món quà của con người tặng cho có thể giúp ích cho mình trên một lĩnh vực, nhưng không thể làm thay đổi bản chất con người mình tốt hơn được; nhưng món quà từ tình yêu ĐCT sẽ làm thay đổi cuộc đời quí vị từ địa vị một tội nhân trở thành một thánh nhân, từ chỗ sẽ hư mất vĩnh viển đến chỗ sẽ được sống vĩnh hằng, quí vị không muốn điều đó sao? Quí vị có nhận quà Giáng Sinh của Đức Chúa Trời chưa? Quí vị có muốn cuộc đời mình được thay đổi không?
 Xin hãy dâng lòng của chính quí vị cho Chúa Giê-xu để làm một thứ máng cỏ mà Ngài muốn ngự đến. Quán trọ ngày xưa vì không có đủ chỗ ở mà Con Trời phải bằng lòng vào đời nơi máng rơm. Nhưng hôm nay, khi một tấm lòng được dâng lên cho Chúa, thì hẳn nhiên Ngài sẽ không phải ở nơi máng cỏ nữa. Khi quí vị nhận Ngài, cuộc đời và giá trị của quí vị được thay đổi trong chương trình của Thượng Đế.
 Tôi đã mở gói quà của chính mình và khám phá sự tuyệt diệu cho mình, quí vị có muốn mở gói quà Đức Chúa Trời đã gởi đến cho quí vị không. Nếu ai trong quí vị muốn khám phá sự kỳ diệu của MÓN QUÀ GIÁNG SINH của mình, xin hãy liên lạc cùng chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, chúng tôi sẽ rất sung sướng được giúp quí vị lấy tay đức tin mở quà của mình:

 Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Việt Nam Colorado Springs

619 Tia Juana Street, Colorado Springs, CO 80909
Điện thoại: 719-635-8873

 Mục sư Lê-thành-Chung